Gội đầu ngược là gì? Có nên dùng phương pháp gội ngược không?

❓ Gội đầu ngược là gì? Có nên dùng phương pháp gội ngược không?

Bạn thân mến: Gội đầu ngược là thay vì gội đầu theo cách truyền thống là dùng dầu gội trước rồi mới đến dầu xả, ta sẽ làm theo trình tự ngược lại, thoa dầu xả trước rồi gội đầu sau. Phương pháp này bắt đầu phổ biến trong giới làm đẹp thế giới từ năm 2014 và đến nay vẫn được nhiều người tin tưởng.

❄️ Một số ý kiến cho rằng đây chính là phương pháp hữu hiệu nhất mang lại cho bạn một mái tóc đẹp hơn, đặc biệt là khi tóc bạn bị khô hay bị tổn thương do quá trình duỗi, nhuộm. Theo chuyên gia, gội đầu ngược chính là một cách tuyệt vời để mái tóc được cung cấp thêm dưỡng chất mà không làm tóc bị khô rít hay nặng nề hơn, giúp tóc không bị xơ, tránh tóc xù. Nó khắc phục được tình trạng tóc trơn, nhờn do xả không hết, đồng thời vẫn giữ được một lượng dầu xả nhất định giúp tóc mềm mượt.

❄️ Tuy nhiên, cách gội đầu này không phải lúc nào cũng có tác dụng như nhau và phù hợp với tất cả mọi người. Gội đầu ngược được gợi ý dành cho những người có tóc mỏng hoặc những người có xu hướng bị rụng tóc vì nó giúp tóc trông dày hơn.

❄️ Bên cạnh đó, bạn không nên thay thế hẳn phương pháp gội đầu truyền thống bằng gội đầu ngược mà chỉ nên áp dụng nó trong 1 lần/tuần cho tóc bóng khỏe lên.

❄️ Theo như trình tự gội đầu truyền thống, bước dùng dầu gội sẽ khiến biểu bì tóc mở ra còn bước dùng dầu xả sau đó sẽ giúp đóng biểu bì tóc, giữ cho tóc bóng khỏe. Chính bởi vậy mà khi bạn đảo ngược trình tự này, dùng dầu gội sau cùng, biểu bì tóc sẽ bị giữ ở trạng thái mở và theo thời gian, tóc sẽ trở nên xơ, yếu.

➡️➡️Đừng ngại đặt câu hỏi cho Dầu gội dưỡng tóc cao cấp nếu bạn có thắc mắc gì về chăm sóc tóc để nhận câu trả lời sớm nhất nhé!